Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam ta, toạ lạc ở trung tâm Bắc Bộ, thời tiết chia làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô rất rõ ràng, mùa đông khá lạnh và khô do chịu ảnh hưởng trực tiếp của những đợt không khí lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Xem dự báo thời tiết Hà Nội giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội

Dự báo điều kiện thời tiết khu phố Máy phun sương hcm Nội

Tổng quan về thủ đô Hà Nội

Hà Nội được xem là Hà Nội Thủ Đô, khu phố thường trực TW & cũng được xem là 1 đô thành dạng hình đặc biệt quan trọng của Nước Ta. Hà Nội tọa lạc về bên tây-bắc của TT chốn đồng bằng ven biển châu thổ con sông Hồng, sở hữu địa hình bao gồm chốn đồng bằng trung du TT & chốn đồi núi sống bên bắc & bên tây khu phố. Với diện tích quy hoạnh 3.358,6 km2 & dân sinh 8,05 triệu thế giới ( 2019 ), Hà Nội được xem là khu phố với diện tích quy hoạnh phệ số 1 Nước Ta, cùng theo đó cũng được xem là khu phố đông dân trang bị nhị & sở hữu tỷ lệ dân sinh tăng cao trang bị nhị vào 63 đơn vị chức năng hành chánh cấp cho tỉnh giấc của Nước Ta, mà phân bổ số lượng dân sinh ko đồng đều. Hà Nội sở hữu 30 đơn vị chức năng hành chánh cấp cho Q., bao gồm 12 Q., 17 Q. & một thị trấn .
Đại bộ phận diện tích quy hoạnh Hà Nội tọa lạc vào chốn đồng bằng trung du châu thổ sông Hồng sở hữu độ tăng cao bình quân tự 5 tới trăng tròn mét so sánh có mực nước biển. Địa hình của Hà Nội rẻ dần dần đi theo phía từ bỏ Bắc xuống Nam & tự Tây quý phái Đông đề đạt rõ rệt đường nét qua phía dòng chảy tự nhiên và thoải mái của những bé con sông thiết yếu tung qua Hà Nội, & hoàn toàn có thể phân tách ra làm cho nhì chốn .
Vùng đồng bằng ven biển tốt & hơi phẳng phiu, giật phần đông diện tích quy hoạnh của những Q. thị trấn & những Q. nội thành của thành phố, đc bồi đắp vì những cái dòng sông có những bãi bồi tân tiến, bãi bồi tăng cao & những bậc thềm. Xen thân những bãi bồi tân tiến & những bãi bồi tăng cao vẫn mang những chốn trũng sở hữu những đại dương, váy đầm ( vết tích của những cái dòng sông cổ ) .
Vùng đồi núi tập trung chuyên sâu sống bên bắc & bên tây khu phố, trực thuộc những Q. Sóc Sơn, Thạch Thất, Ba Vì, Quốc Oai, Mỹ Đức, mang những đỉnh núi tăng cao cũng như Ba Vì ( 1296 m ), Gia Dê ( 707 m ), Hàm Lợn ( 462 m ). Khu vực nội thành của thành phố mang một số ít lô đồi phải chăng, cũng như gò Đống Đa, núi Nùng .
Khí hậu Hà Nội có đặc thù của thời tiết nhiệt đới gió mùa gió rét, điều kiện thời tiết sở hữu sự độc lạ rõ nét thân đợt ấm & đợt lạnh lẽo, bởi vì tọa lạc hơi sâu vào trong nước & sắp cũng như ko mang 1 chốn nước lớn như thế nào trợ giúp máy điều hòa thời tiết. tuy điều kiện thời tiết đc phân chia làm cho nhị đợt chủ yếu được xem là đợt mưa – từ bỏ mon bốn đến mon 10 – & đợt bị khô – tự mon 11 đến mon ba, nhưng mà Hà Nội nhưng vẫn đc tận thưởng điều kiện thời tiết bốn mùa nhờ vào những mon chuyển giao đợt. Mùa ấm mở màn trường đoản cú mon 5 tới không còn mon tám, thời tiết ấm độ ẩm trong đầu đợt & cuối đợt mưa đa dạng rồi thoáng mát, ráo mát trong mon 9 & mon 10. Mùa rét mướt mở màn trường đoản cú cuối mon 11 tới không còn mon tam năm sau. Từ cuối mon 11 tới nửa đầu mon 2 lạnh lẽo & khô hanh, trường đoản cú nửa cuối mon 2 tới không còn mon ba rét độ ẩm & mưa phùn lê dài mỗi lần. Trong khoảng chừng mon 9 tới thân mon 11, Hà Nội với các ngày thu mang huyết trời thoáng mát ( rõ ràng rộng TP. Hải Phòng, Tỉnh Nam Định & phổ biến tỉnh giấc bên Bắc khác lại ) bởi đón vài ba dịp không gian lạnh lẽo yếu hèn tràn về .
Nhiệt độ bình quân đợt đông của khu phố trường đoản cú mon 11 tới mon ba ko vượt lên trên thừa 22 °C, có mon giá buốt hàng đầu được xem là mon một sở hữu nhiệt độ bình quân 16,4 °C, khi phải chăng xuống đến 2,7 °C. Nhiệt độ bình quân đợt hạ của Hà Nội trường đoản cú mon 5 tới mon 9 các vượt lên trên 27 °C, mang mon ấm hàng đầu được xem là mon 7 mang nhiệt độ bình quân đạt 29,2 °C, khi quá cao hàng đầu lên đến 42,8 °C. Nhiệt độ bình quân cả năm được xem là 23,6 °C, khối lượng mưa bình quân dãy năm trong nấc 1.500 milimet tới 1.900 milimet .

Thời tiết thành phố Hà Nội

Hà Nội có thời tiết không có sự khác biệt nhiều giữa các quận/huyện

Theo Power tin từ bỏ VTV – Đài truyền hình Nước Ta tuyệt trang Accweather. Thời tiết của TP. hà Nội Hà Nội hằng mon đa số ko mang dịch chuyển rộng rãi. Từ sáng sủa, chiều, đêm & tối nhiệt độ chênh lệch trường đoản cú 5 tới 10 độ C tùy thuộc đi theo đợt. Người dân ở sống thủ đô hà nội Hà Nội hoàn toàn có thể coi những bản tin dự đoán điều kiện thời tiết thời điểm ngày hôm nay, mai sau, ngày đó, hay các ngày đến bên trên trang web thoitiet.vn nhằm chớp lấy thông báo điều kiện thời tiết & hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị có lợi hàng đầu mang đến các dự tính gần đến của chúng ta .
Trên website đoán trước điều kiện thời tiết thoitiet.vn của công ty du lịch Đà Nẵng đa số mang thông báo điều kiện thời tiết của ngày hôm qua & các ngày trước ấy nhằm mang đến các bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận thực trạng điều kiện thời tiết vào kí vãng trải qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm hoàn toàn có thể giả ra các đoán trước đúng chuẩn mang lại các ngày gần đến .

Thời tiết Hà Nội

Nhiệt độ của Hà Nội bây giờ có sự tương đồng giữa các quận và huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang website của Danang Discovery ko chỉ dự đoán điều kiện thời tiết Hà Nội Thủ Đô Hà Nội vào thời điểm ngày hôm nay nhưng vẫn mang ra dự đoán mang đến điều kiện thời tiết ba ngày, 5 ngày hay 7 ngày – một tuần đến. Mục đích trợ giúp hành khách với sự chuẩn bị sẵn sàng có lợi hàng đầu mang lại các dự tính thời gian ngắn cũng như đi thăm họ hàng, tham quan ngắn ngày, … .

Thời tiết Hà Nội hôm nay

Nếu bạn có dự định đi chơi xa thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết Hà Nội còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các thủ đô vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Danh sách các đơn vị hành chính thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *